Phơi đồ đúng cách

Phơi đồ đúng cách

Phơi đồ đúng cách để đảm bảo tuổi thọ của quần áo

Bạn có nghĩ phơi quần áo cũng cần phải đúng cách không? Từ trước tới giờ bạn phơi quần áo thế nào? Liệu có phải chỉ đơn giản là mắc đồ lên giàn phơi, mặc kệ nắng gió cho tới khi quần áo khô coong thì mang vào cất đi? Nếu bạn đang phơi đồ như vậy thì bạn nên đọc bài viết này!

day-phoi-thong-minh

Việc phơi quần áo cũng có những nguyên tắc riêng để bảo vệ vải và tăng tuổi thọ cho món đồ yêu thích của bạn. Đừng bao giờ phơi đồ của bạn ở những nơi ẩm thấp, đặc biệt là quần áo ướt. Khi bạn giặt đồ xong – tuyệt đối đừng phơi trong nhà tắm, những khu vực ẩm thấp trong nhà, bởi những nơi ẩm thấp thường chứa nhiều vi khuẩn có thể bám vào quần áo và gây hại cho sợi vải, sau đó là gây hại cho làn da của bạn.

Phơi đồ ở nơi ẩm thấp còn khiến quần áo lâu khô, giảm tuổi thọ sợi vải, và tích tụ mùi khó chịu cho bộ đồ. Với từng loại quần áo, từng loại vải riêng bạn cũng nên lưu ý về cách phơi để giữ cho quần áo lâu cũ. Quần bò, áo vải thô, vải cotton, hay caki,… bạn nên lộn trái đồ để phơi, tránh làm bạc màu quần áo; Với đồ len, vải thun dãn, thun cát, … thay vì móc vào cổ áo, bạn hãy gập đôi đồ lại và phơi dàn ra móc, tránh làm giãn sợi, khiến bộ đồ trở nên xấu xí và nhanh xuống cấp.

Đừng nên phơi đ ở những nơi nắng gắt, cường độ nắng quá cao sẽ làm sợi vải dễ bị giòn, giảm tuổi thọ vải, cũng như làm phai màu quần áo. Việc bố trí giàn phơi quần áo của gia đình ở nơi thoáng mát, với lượng ánh sáng vừa phải là một quyết định thông minh để bảo vệ quần áo của bạn.

Việc vệ sinh giàn phơi quần áo cũng vô cùng cần thiết đối với công việc phơi phóng của bạn. Với khí hậu Việt Nam, đặc biệt là không gian đô thị, chúng ta dường như đã quen với việc sống chung với bụi bẩn, nếu bạn để giàn phơi ngoài ban công, đồng nghĩa với việc bui bẩn trong không khí sẽ liên tục tấn công, bám vào làm bẩn giàn phơi đồ , khi phơi đồ, có thể sẽ khiến quần áo của bạn bị dính bẩn từ đây, đặc biệt với áo trắng.

Khi giàn phơi không được vệ sinh sạch sẽ, các vết bẩn tích tụ lâu ngày sẽ làm bạn tốn nhiều công sức vệ sinh hơn nữa, và đó cũng là nơi vi khuẩn có thể ẩn nấp, ảnh hưởng tới quần áo của gia đình bạn khi phơi. Đọc hết bài viết này, bạn nhớ áp dụng ngay trong lần phơi đồ tiếp theo nhé, bảo vệ quần áo sạch đẹp như mới, tăng tuổi thọ của bộ đồ cũng là một cách tiết kiệm chi phí rất hữu dụng đó!

Chia sẻ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *