Bảo quản giàn phơi thông minh trước thời tiết khắc nghiệt

Bảo quản giàn phơi thông minh trước thời tiết khắc nghiệt

Giàn phơi thông minh chính hãng được làm từ những chất liệu bền đẹp, không gỉ sét, nhưng để đảm bảo công năng tối ưu của bộ giàn phơi, đảm bảo độ bền, đẹp thì bạn nên lưu ý một số vấn đề trong quá trình sử dụng như sau:

Sau khi sử dụng giàn phơi xong. Vào buổi chiều tối khi đã thu dọn hết quần áo, bạn nên kéob giàn phơi lên cao sát trần để tránh gió đung đưa, cũng như sương muối, mưa sẽ ảnh hưởng tới giàn phơi. Đặc biệt là sương muối, khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn, chất bẩn bám trên giàn phơi có thể sinh ra kiềm hoặc axit gây bào mòn thanh phơi, các chất liệu kim loại có thể xuất hiện hiện tượng oxi hóa nhẹ, giảm tuổi thọ và vẻ đẹp của giàn phơi.

12246977_950953474983549_6886327273792584600_n (1)

Khi trời gió to, không nên để giàn phơi ở vị trí quá thấp, gió mạnh có thể làm gãy móc phơi, ảnh hưởng tới tay quay, dây tải cũng như bộ tời, gây ra những trục trặc như trùng dây tải, rối dây, mắc bộ tời,…. điều đó sẽ phát sinh các trục trặc kỹ thuật không đáng có ảnh hưởng tới độ bền cũng như việc sử dụng giàn phơi của bạn sau này.

Đối với trời nắng, tránh đề giàn phơi tiếp xúc với nắng quá lâu, bởi các chất liệu sử dụng để sản xuất giàn phơi là các kim loại tuy ít chịu ảnh hưởng của nắng, nhưng tay quay, dây tải và móc treo lại có thể bị giòn nếu tiếp xúc với nắng thường xuyên với cường độ lớn.

Khi trời mưa, cũng tương tự như với mưa sương, khá nguy hiểm nếu bạn để giàn phơi ngoài mưa lâu. Hiện nay, nước mưa không đơn thuần là nước sạch như trước kia, kèm theo nước mưa có thể là các chất có hại, đặc biệt là mưa axit sẽ ảnh hưởng rất không tốt tới giàn phơi của chúng ta. Bạn hãy chắc chắn đã quay thanh phơi lên cao để tránh mưa khi thời tiết chuyển biến xấu, đó là cách bảo vệ giàn phơi tốt nhất bạn có thể làm trong trường hợp này.

Lưu ý cuối cùng, sau tất cả, bạn nhớ vệ sinh giàn phơi thường xuyên, có thể là hai ngày 1 lần, hoặc cẩn thận hơn thì mỗi ngày 1 – 2 lần trước hoặc sau khi phơi đồ, chắc chắn bạn sẽ  một bộ giàn phơi “bền vững với thời gian”.

Chia sẻ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Chat hỗ trợ
Chat ngay