7 lỗi thường gặp khi sử dụng giàn phơi thông minh

7 lỗi thường gặp khi sử dụng giàn phơi thông minh

Trong suốt quá trình sử dụng giàn phơi, nếu bạn quên mất việc đọc hướng dẫn sử dụng trước khi bắt đầu, thì đây là một số lỗi bạn nên lưu ý để tránh mắc phải, giữ giàn phơi bền đẹp hơn:

1.Quay ngược chiều tay quay

Tay quay được thiết kế theo nguyên tắc: nâng lên quay thuận chiều kim đồng hồ, hạ xuống ngược chiều. Tuy nhiên, đôi khi kể cả bạn đã sử dụng giàn phơi thành thạo bạn vẫn có thể nhầm lẫn nguyên tắc cơ bản này. Khi quay ngược chiều, thanh phơi sẽ ko thể nâng lên – hạ xuống được, còn có thể gây áp lực xấu lên dây tải, gây căng, thậm chí là rối dây.

2.Quá tải trọng

Chúng ta đều biết tải trọng tối đa của một giàn phơi gắn trần thường trong khoảng 30 – 40kg, nhưng đôi khi vì quần áo và chăn màn quá nhiều, bạn lại lỡ giặt mất rồi, nên cứ thế treo lên thanh phơi mà không biết rằng bạn đã phơi quá tải trọng được khuyến cáo. Tuy việc này không làm giàn phơi gặp vấn đề ngay lập tức, nhưng về lâu dài có thể khiến thanh phơi bị cong, vênh, thậm chí bị gãy, bộ tời cũng chịu mức tải nhất định, khi vận hành có thể không được trơn tru như lúc đầu.

3.Dây cáp kẹt vào dẫn hướng

1891131_742564129127093_73460769_n

Khi sử dụng, bạn quay tay quay mà thấy nặng, có vật cản, thanh phơi không thấy nâng lên hay hạ xuống được thì hãy để ý tới dây cáp có khả năng đã bị kẹt. Khi đó bạn nên dừng lại, tránh việc dùng sức để cố quay, sẽ làm dây kẹt chặt hơn, sâu hơn và sẽ rất khó để gỡ.

4.Ít vệ sinh giàn phơi

Điều này thật ngạc nhiên lại được liệt kê trong những lỗi phổ biến khi dùng giàn phơi thông minhViệc để vết bấn bám trên thanh phơi, bộ tời không chỉ làm mất mỹ quan mà còn khiến giàn phơi dễ gặp sự cố do tăng ma sát giữa dây cáp, bộ tời,… chưa kể còn khiến quần áo bạn bị bẩn khi vướng vào giàn phơi.

5.Quên bảo dưỡng

Đây là lỗi mà phần lớn người dùng đều mắc phải, bạn sử dụng giàn phơi khoảng 4 – 6 tháng thì nên kiểm tra và tiến hành bảo dưỡng, thay mới những phụ kiện hỏng hoặc có nguy cơ hỏng, đảm bảo giàn phơi luôn vận hành trơn chu, sáng đẹp như mới. Đặc biệt, khi tiến hành bảo dưỡng định kỳ bạn có thể tránh được các sự cố hỏng hóc phát sinh do không phát hiện kịp thời.

6.Phơi đồ không đều

Khác với giàn phơi truyền thống, dù bạn phơi đồ đều khắp dây phơi, thanh phơi, thì gió cũng dễ dàng dồn quần áo của bạn lại một điểm. Giàn phơi thông minh có các khuyên phơi cố định mắc áo, tuy nhiên với 2 thanh phơi đối xứng, khi phơi đồ bạn lưu ý lượng quần áo cân bằng ở cả hai thanh phơi để trọng tải đều lên toàn bộ giàn phơi, dây cáp, điều này đảm bảo giàn phơi luôn cân bằng, không lệch về một phía sau quá tình sử dụng.

7.Quay hết dây

Bạn lưu ý chỉ nên quay dàn phơi cách trần 10cm, đừng cố quay hơn sẽ rất khó để bạn thu dây về, chưa kể dễ gây rối dây gây ra các hỏng hóc không đáng có.

Chia sẻ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Chat hỗ trợ
Chat ngay