Không lo quần áo ẩm mốc với giàn phơi đồ thông minh

Không lo quần áo ẩm mốc với giàn phơi đồ thông minh

Mùa xuân đến , độ ẩm không khí lúc nào cũng ở mức trên 90%, mưa phùn và thời tiết ẩm nồm khiến cho quần áo của gia đình bạn phơi hoài không khô, đặc biệt thời điểm này cũng là lúc mùa đông kết thúc, cái lạnh dần lùi xa, là lúc chúng ta phải giặt sạch những bộ áo quần dày dặn, những chiếc áo đại hàn, quần nỉ, quần lông,… để cất đi chờ mua lạnh năm sau.

Nhưng với thời tiết ẩm như hiện tại, một chiếc áo phao cũng cần tới một tuần để có thể tạm gọi là khô, trong thời gian một tuần đó, không biết bao nhiêu vi khuẩn đã kịp sinh sôi nảy nở, khiến nhiều điểm trên chiếc áo bị mốc, loang màu, ố,…

Để khắc phục tình trạng quần áo phơi mãi mà không khô, ẩm ướt, mùi mốc, ố tràn ngập khắp nhà, ảnh hưởng tới sức khỏe của cả gia đình, nhất là người già và trẻ nhỏ, thì bạn hãy nghĩ tới việc lắp đặt bộ giàn phơi thông minh.

Một số mẹo phơi đồ nhanh khô và tránh ẩm mốc với giàn phơi quần áo thông minh:

gian-phoi-quan-ao-quang-cao

– Bạn giặt đồ xong thì đừng lập tức đem phơi, hãy pha một chậu nước nóng chừng 60 độ, nhúng quần áo vào đó rồi vắt kiệt nước, nước nóng phần nào sẽ loại bỏ những vi khuẩn gây hại, một phần sẽ nhanh chóng bốc hơi ra không khí, do đó quần áo cũng sẽ nhanh khô hơn.

– Với những quần áo dày, việc vắt nước thường khá khó khăn, thậm chí lồng vắt của máy giặt cũng rất dễ bị hỏng nếu thường xuyên vắt nước những món đồ dày và nặng như áo phao, áo lông,..do đó, trước khi phơi, bạn hãy dùng một chiếc khăn bông khô, cuốn quanh các điểm cần vắt nước, vắt thật kỹ, khăn bông sẽ giúp tăng ma sát, từ đó tăng lực vắt, quần áo của bạn sẽ được vắt kiệt nước và nhanh khô hơn.

– Sử dụng bàn ủi hơi nước để làm quần áo nhanh khô hơn, ngoài ra, bàn ủi cũng giúp bạn giữ nếp áo quần rất tốt, nhất là khi bạn ủi đồ vẫn còn ẩm.

– Máy sấy và quạt gió cũng là một trong những vật dụng hữu ích với tủ đồ của gia đình bạn vào những ngày thời tiết ẩm mốc như hiện nay, khi quần áo đã treo vào tủ đồ, bạn nên dùng máy sấy thổi qua một lượt trên mặt vải, để đảm bảo mọi vi khuẩn, hơi nước sẽ bay đi, quần áo sẽ thơm tho và sạch sẽ hơn.

Với một số mẹo vặt như trên, hy vọng sẽ giúp gia đình bạn phơi đồ hiệu quả hơn, nhanh khô hơn, và trải qua một mùa xuân khỏe mạnh. Giàn phơi đồ thông minh cũng là một trong những trợ thủ đắc lực trong

công việc phơi đồ của bạn, thiết kế thông minh với các thanh giàn phơi thông minh tách biệt, lỗ khoen, móc định vị cố định quần áo phơi ở một khoảng cách nhất định, thoáng gió hơn, dễ đón nắng hơn, và tấ t nhiên quần áo cũng sẽ nhanh khô hơn.

Chia sẻ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Chat hỗ trợ
Chat ngay