Bảo dưỡng giàn phơi thông minh đúng cách

Bảo dưỡng giàn phơi thông minh đúng cách

Sử dụng giàn phơi thông minh không chỉ là việc bạn mang một bộ giàn phơi về lắp đặt trên ban công và dùng bất chấp mọi điều kiện thời tiết, bất chấp mọi dấu hiệu quá tải, hỏng hóc. Các chuyên gia khuyến cáo bạn nên bảo dưỡng giàn phơi thông minh định kỳ để đảm bảo độ bền, tuổi thọ, cũng như khả năng vận hàng trơn tru, độ sáng bóng như mới của sản phẩm.

Tuy nhiên, vấn đề bảo dưỡng lại thường không đơn giản với đại đa số người sử dụng, nếu bạn bảo dưỡng sai cách có thể sẽ làm hỏng luôn giàn phơi, các kỹ thuật viện của chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bảo dưỡng giàn phơi thông minh sơ bộ như bên dưới:

12246977_950953474983549_6886327273792584600_n (1)

1. Bạn đã từng học vật lý thì chắc hẳn bạn còn nhớ nguyên lý hoạt động của hệ thống ròng rọc, giàn phơi thông minh cũng có cấu tạo chính với nguyên lý tương ứng như vậy, tất cả các bộ phận đều liên quan trực tiếp đến nhau và ảnh hưởng lẫn nhau, do đó việc tháo dỡ, thay mới, vệ sinh từng bộ phận cũng cần hết sức lưu ý. Cấu tạo giàn phơi thông minh bao gồm: bộ tời, thanh phơi, dẫn hướng, buli đơn và buli đôi, dây cáp, bát ốp trang trí, tất cả các bộ phần đều cần được bảo dưỡng, vệ sinh khi bạn quyết định bảo dưỡng giàn phơi của gia đình.

2. Khi  cuộn. Thực hiện bảo dưỡng bộ tời giàn phơi bạn có thể làm như sau: Quay thanh phơi lên cao để bộ tời và dây cáp lộ ra, khi đó bạn dùng mỡ nắm chặt dây cáp cho tới hết, sau đó tiếp tục quay tay quay ngược chiều kim đồng hồ, tiếp tục vuốt mỡ vào dây cáp, cứ làm như vậy vài lần là đã hoàn thành công đoạn bảo dưỡng bộ tời.

3. Bảo dưỡng buli và dẫn hướng. Hai bộ phận này thường được treo trên cao với giàn phơi thông minh gắn trần, do đó để thực hiện bảo dưỡng bạn nên chuẩn bị một thang chữ A chắc chắn, Quẹt mỡ vào tay bôi vào các bánh bên trong buli, dẫn hường một lớp mỏng để hệ thống hoạt động trơn tru, mà lại không dư thừa mỡ, khi hoạt động có thể sẽ dẫn tới tình trạng mỡ rơi xuống giàn phơi, hoặc quần áo.

4. Dây cáp thanh phơi. Từ điểm thanh phơi ở dưới thấp bạn thực hiện vuốt mỡ vào dây cáp từ từ, sau đó nâng thanh phơi lên cao dần cho tới khi vuốt tới phần kết nối dây cáp với bộ tời.

5. Bảo dưỡng thanh phơi và bát ốp trang trí. Trước khi thực hiện bảo dưỡng hãy hạ thấp thanh phơi cho vừ tầm tay bạn, dùng dung dịch tẩy rửa dạng nhẹ, hoặc nước dấm pha loãng để vệ sinh thanh phơi, lau một lượt sạch hết bụi bẩn và lâu cho tới khi thanh phơi sáng bóng. Với bát ốp trang trí cũng làm tương tự như vậy.

Nếu bạn chuẩn bị tiến hành bảo dưỡng giàn phơi thông minh của gia đình mình thì hy vọng những thông tin hữu ích chúng tôi cung cấp trên đây sẽ phần nào giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Chia sẻ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Chat hỗ trợ
Chat ngay