Cách khắc phục lỗi khi sử dụng giàn phơi thông minh

Cách khắc phục lỗi khi sử dụng giàn phơi thông minh

Giàn phơi thông minh là một trong những sản phẩm rất dễ sử dụng, nhưng có những thao tác sai có thể dẫn tới hỏng hóc hư hại cho giàn phơi. Một số lỗi khi sử dụng giàn phơi thông minh mà các gia đình rất hay mắc phải là: dây cáp bị rối, tay quay bị kẹt thao tác quay khó, nặng,…

gian-phoi-seri-999

Đây là những lỗi thường gặp và dễ khắc phục mà bạn có thể tự điều chỉnh tại nhà, mà không nhất thiết phải gọi tới kỹ thuật viên. Để khắc phục lỗi, bạn làm theo một số bước như sau:

Chuẩn bị một số dụng cụ như: kìm, to vít, thang xếp có độ dài vừa đủ để bạn có thể chạm vào các bộ phận gặp sự cố, hỏng hóc. Nếu không tự tin thì bạn nên gọi nhân viên lắp giàn phơi đến sửa nhé

Bạn mở thang xếp và đặt vào vị trí ngay bên dưới thanh phơi, thực hiện tháo thanh phơi xuống để dễ dàng tiếp cận bộ tời. Khi đó bạn sẽ thấy bộ tời được vít vào tường hoặc trần nhà, dùng tô vít đã chuẩn bị sẵn để tháo các ốc vít ra, đỡ bộ tời xuống sàn nhà, tháo ốc vít ở phía sau bộ tời để lộ ra phần ổ bộ tời với dây cáp.

Thực hiện gỡ rối dây cáp, xếp lớp lại cẩn thận, và dùng dầu mỡ chuyên dụng bôi trơn toàn bộ hệ thống dây cáp. Thao tác lắp lại bộ tới, bắt ốc vít và gắn giàn phơi vào tường như ban đầu.

Đối với việc tay quay bị kẹt khó quay, khó vận hành, bạn hãy kiểm tra thật kỹ bộ tời, dây cáp, nếu thấy hiện tượng dây cáp bị khô, hoặc có nhiều bụi bẩm bám vào bộ tời, dây cáp, hãy thực hiện vệ sinh sạch sẽ bộ tời, lau dây caspm bằng khăn mềm, sau đó dùng tay bôi miết 1 lớp dầu mỡ chuyên dụng lên dây cáp, miết lại 1 – 2 lần để bôi trơn hiệu quả hơn. Cuối cùng thực hiện lắp gắn bộ tời vào trần nhà, tường nhà như vị trí ban đầu.

Giàn phơi của bạn sẽ tiếp tục hoạt động trơn tru và hiệu quả như mới. Chỉ một vài thao tác đơn giản như vậy có thể giúp bạn giải quyết triệt để các lỗi đơn giản mà giàn phơi hay mắc phải, nhưng hãy hết sức lưu ý, bạn nên có người hỗ trợ khi thực hiện tháo lắp giàn phơi để tránh rơi các thanh phơi, thất lạc các chi tiết trong quá trình tháo lắp.

Chia sẻ

Comment (1)

  • Nguyen Hong Anh Trả lời

    mình cũng tự sửa được giàn phơi với lỗi đơn giản

    19/02/2017 vào lúc 17:27

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Chat hỗ trợ
Chat ngay