Lưu ý khi sử dụng giàn phơi thông minh

Lưu ý khi sử dụng giàn phơi thông minh

Các sản phẩm giàn phơi thông minh dần trở thành một phần không thể thiếu trong các gia đình thành thị. Việc sử dụng giàn phơi thông minh đem đến nhiều lợi ích thiết thực cho công việc giặt giũ và phơi đồ của gia đình, quần áo không chỉ nhanh khô hơn, mà còn giữ nếp tốt hơn và bền đẹp hơn.

Không giống như giàn phơi truyền thống và dây phơi, giàn phơi thông minh rất dễ sử dụng, và tiết kiệm diện tích tối ưu, đặc biệt là bảo vệ mỹ quan cho sân phơi chật hẹp của gia đình bạn. Tuy nhiên, việc sử dụng giàn phơi thông minh làm sao đúng cách, giữ được sự bền đẹp, tăng tuổi thọ giàn phơi lại là điều không mấy ai quan tâm, vậy bạn cần phải lưu ý điều gì khi sử dụng giàn phơi?

gian-phoi-thong-minh-quang-cao

Vận hành giàn phơi

Bạn lưu ý rằng, trong hướng dẫn sử dụng đã ghi rất rõ cách thức vận hành giàn phơi, hãy luôn sử dụng tay quay một cách hợp lý, chính xác, quay đúng chiều để nâng lên hạ xuống thanh phơi. Việc quay ngược chiều sẽ dẫn tới dây cáp có thể bị kéo căng quá độ, gây rối hoặc xoắn dây, dẫn tới hỏng hóc không đáng có.

Sử dụng đúng tải trọng

Mỗi bộ giàn phơi có một mức tải trọng tối đa khác nhau, khi mua bạn lưu ý về lượng quần áo tối đa gia đình cần phơi để lựa chọn mức tải trọng cho hợp lý, tránh trường hợp tải trọng tối đa của giàn phơi là 30kg mà gia đình bạn thường xuyên phơi lên tới 40kg, việc này sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ giàn phơi, đặc biệt là ảnh hưởng trực tiếp tới thanh phơi và bộ tời.

Bảo dưỡng định kỳ

Việc thực hiện bảo dưỡng giàn phơi định kỳ cũng giống như câu chuyện chàng tiều phu mài chiếc rìu của mình vậy. Bất cứ sản phẩm nào khi hoạt động trong một khoảng thời gian cũng đều phát sinh những vấn đề cần được khắc phục nhanh chóng và kịp thời để đảm bảo khả năng vận hành trơn tru, bền đẹp của cả hệ thống.

Đối với giàn phơi thông minh cũng vậy, việc bảo dưỡng định kỳ giúp bạn phát hiện ra, thay mới những bộ phận đã hao mòn tới hạn, vệ sinh sạch sẽ bộ tời, thanh phơi để quần áo không bị dính bẩn, đó cũng là cách để giảm ma sát giữa dây cáp, bộ tời, thanh phơi để tránh hao mòn trong quá trình sử dụng.

Đó là một số lưu ý quan trọng trong quá trình sử dụng giàn phơi của gia đình bạn để bộ giàn phơi thông minh luôn là bạn đồng hành tin cậy với công việc phơi đồ, luôn bền đẹp như mới.

Chia sẻ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *