Giữ giàn phơi thông minh luôn bền đẹp như mới

Giữ giàn phơi thông minh luôn bền đẹp như mới

Các bà nội trợ ngày nay, hầu hết ai cũng lắp đặt giàn phơi thông minh cho gia đình mình, bởi những tiện ích tuyệt vời mà nó mang lại, giúp quần áo khô nhanh hơn, thơm tho, sạch sẽ, và quan trọng nhất là tiết kiệm diện tích phơi đồ, đảm bảo mỹ quan cho căn nhà.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, đôi khi chúng ta không biết cách bảo vệ giàn phơi, không biết cách vệ sinh, bảo dưỡng để giữ cho giàn phơi luôn sáng bóng, vận hành êm ru như lúc mới mua. Bạn lưu ý rằng, đối với giàn phơi thông minh – thường được gắn trần hoặc gắn tường, và tiếp xúc trực tiếp với không khí, bụi bẩn, nước mưa,… thì việc vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ là hết sức cần thiết, để gđảm bảo độ bền, tuổi thọ giàn phơi.

gianphoithongminh-11

Không phải ai trong chúng ta cũng biết cách vệ sinh bảo dưỡng giàn phơi đúng cách, thường thì vệ sinh chỉ đơn giản dừng ở khái niệm lau chùi bên ngoài, mà thực tế, những bộ phận như bộ tời, bánh răng, cắp tải mới thực sự cần bảo dưỡng. Nếu bạn không thường xuyên chăm sóc cho giàn phơi của gia đình thì rất có thể cơ chế vận hành của giàn phơi sẽ chịu ảnh hưởng ít nhiều, đặc biệt có thể dẫn tới tình trạng bị ăn mòn bánh răng, dẫn tới xô lệch, chệch dây cáp, rối cáp,…

Sau một thời gian hoạt động, giàn phơi sẽ bị bụi bẩn bám vào, nếu gặp mưa rất có thể sẽ sinh ra axit gây bào mòn, các phản ứng hóa học gây gỉ sét,… tạo thành những vết ố, vết bẩn khó tẩy rửa, và không chừng sẽ rây sang áo quần khi phơi, khi đó không chỉ là vấn đề giàn phơi, mà bạn rất có thể sẽ mất luôn bộ đồ yêu thích vì những lỗi nhỏ như vậy.

Vệ sinh giàn phơi quần áo thông minh, bạn chỉ cần chuẩn bị một khăn bông sạch, sử dụng nước tẩy chuyên dụng để làm sạch những bộ phận bên ngoài như thanh phơi, bề mặt ngoài bộ tời, dây cáp, các khoen định vị,… sau đó, tháo bộ tời ra để thực hiện vệ sinh bên trong, lau sạch sẽ dầu mỡ,…

Bước tiếp theo là thực hiện tra dầu mỡ vào dây cáp và ổ quay giàn phơi, bạn lựa chọn mỡ chuyên dụng dành cho hộp máy, dùng tay bôi mỡ lên khắp lượt bên trong bộ tời, hệ thống tay quay, dây cáp, thực hiện quay tay để mỡ được tra đều lên khắp các bộ phận đảm bảo giàn phơi sau khi bảo dưỡng sẽ vận hành trơn tru, êm ái.

Lưu ý về thời gian bảo dưỡng giàn phơi định kỳ là 3 tháng 1 lần, sau 6 tháng bạn nên nhờ tới các kỹ thuật viên chính hãng tới kiểm tra, bảo dưỡng, nếu các bộ phận giàn phơi đã tới hạn sử dụng, hoặc bị hao mòn nhiều sẽ được thay thế để đảm bảo tuổi thọ của các bộ phận khác.

Việc bảo dưỡng giàn phơi định kỳ giúp kéo dài tuổi thọ giàn phơi, và chắc chắn rồi những thanh inox sáng bóng giúp cho ban công gia đình bạn trở nên sạch đẹp, sang trọng, gọn gàng, ưa nhìn hơn, nó cũng chứng tỏ chủ nhân là một người gọn gàng, cẩn thận, sạch sẽ và đáng tin cậy.

Chia sẻ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *