Cơ cấu hoạt động của giàn phơi quần áo

Cơ cấu hoạt động của giàn phơi quần áo

Giàn phơi quần áo là một trong những vật dụng phổ biến tại các trung cư, các hộ gia đình, thậm chí bạn có thể nhìn thẩy từ ngõ nhỏ cho tới phố lớn. Nhưng thật ra không mấy ai để tâm tới nguyên tắc hoạt động căn bản của giàn phơi. Hiểu được nguyên lý hoạt động sẽ giúp bạn sử dụng giàn phơi thông minh hiệu quả và bền chắc hơn.

gian-phoi-do-quang-cao

– Lực từ tay quay tới bộ tời: Lực do bạn tác động lên tay quay truyền trực tiếp qua bộ tời để vận hành toàn bộ hệ thống giàn phơi. Bạn lưu ý, tay quay được thiết kế thuận chiều lực quay theo chiều kim đồng hồ, để tránh gây rối dây cáp và tác động lực trái chiều lên bộ tời, bạn phải luôn quay đúng chiều, nâng lên – quay theo chiều kim đồng hồ, hạ xuống – ngược chiều.

Có thể bạn sẽ thắc mắc, nếu tôi lỡ quay nhầm thì cũng là hạ xuống hoặc nâng lên, sau đó quay lại thì đâu có vấn đề gì? Thực ra, trong quá trình sử dụng một số khách hàng không nhận biết hết được độ dài của dây cáp nên đã quay quá đà khiến dây cáp được kéo dãn hết cỡ, khi bạn tiếp tục quay sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ dây cáp, và thậm chí cả

Lực tác dụng lên dây cáp: Bộ tời sẽ truyền lực qua dây cáp để thu vào hoặc dãn ra tùy theo mức độ tác động vào tay quay của người dùng. Lưu ý không nên quá mạnh tay dẫn đến việc dây cáp bị thu vào, nhả ra quá đột ngột có thể dẫn tới rối dây, xoắn dây gây trục trặc cho hệ thống.

– Dây cáp nâng – hạ thanh phơi: Thanh phơi sẽ được nâng lên hạ xuống theo tác động lực từ dây cáp, ngược lại thanh phơi cũng sẽ tác động một lực lên dây cáp khi bạn treo quần áo quá nặng dẫn tới quá tải, dây cáp có thể bị căng quá dẫ tới giãn, thậm chí bị

Tổng thể giàn phơi thông minh gắn trần đều có mối liên quan mật thiết tới nhau, khi vận hành bạn phải hết sức lưu ý, đặc biệt với bộ tời và dây cáp, tác dụng lực vừa đủ và đều sẽ giúp giàn phơi vận hành trơn tru và bền hơn. Tránh quay giật cục, khựng lại đột ngột làm dây cáp chịu tác động cùng lúc của hai lực trái nhiều dễ gây rối và xoắn dây.

Chia sẻ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Chat hỗ trợ
Chat ngay