Những lưu ý khi sử dụng giàn phơi thông minh

Những lưu ý khi sử dụng giàn phơi thông minh

Giàn phơi thông minh hiện đang được người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng ngày càng nhiều, nhất là tại các thành phố lớn, nơi có không gian hạn chế.

Giàn phơi thông minh phù hợp với các nhà cao tầng, các khu trung cư, các biệt thự, nhà liền kề…
Giàn phơi thông minh rất dễ lắp đặt và sử dụng, nhưng để sản phẩm luôn hoạt động trơn tru và có tuổi thọ cao thì người sử dụng cần lưu ý:

gian-phoi-do-quang-cao
– Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng, bảo trì giàn phơi theo định kỳ.

Bất kỳ một sản phẩm nào sau một thời gian sử dụng cũng cần phải được bảo dưỡng, bảo trì, giàn phơi cũng không ngoài trừ.

Để giàn phơi thông minh luôn hoạt động tốt và có tuổi thọ cao thì bạn phải thường xuyên định kỳ cứ 3 tháng một lần phải tiến hành bảo dưỡng cho giàn phơi, tra dầu mỡ vào các ốc vít và bộ tời dây phơi để giàn phơi hoạt động được trơn tru.

Một tuần một lần bạn phải vệ sinh giàn phơi thông minh bằng khăn ẩm để giàn phơi không bị ô xy hóa, luôn sáng bóng như mới.
“Của bền tại người” Nếu bạn thực hiện đúng yêu cầu của công việc trên thì chắc chắn giàn phơi thông minh nhà bạn sẽ có thời gian sử dụng lâu hơn hẳn.

– Không nên treo đồ quá nặng trên giàn phơi.

Tùy theo mỗi loại giàn phơi mà có mức tải trọng khác nhau theo nhà sản xuất qui định, thông thường là không quá 50kg. Nên khi phơi đồ bạn cũng nên chú ý đến mức tải trọng của bộ giàn phơi nhà mình, không nên phơi quá nhiều đồ nặng lên bộ giàn phơi dẫn đến thanh phơi bị cong, vênh, thậm chí gãy hoặc đứt dây tời.

Phơi đồ quá nặng không chỉ khiến giàn phơi giảm tuổi thọ, nhanh xuống cấp mà còn gây nguy hiểm cho người sử dụng.

gian-phoi-21

– Sử dụng bộ tời đúng theo nguyên lý hoạt động.

Mặc dù bạn không trực tiếp lắp đặt giàn phơi vì đã có các đơn vị cung cấp lắp đặt miễn phí, nhưng bạn cũng nên tìm hiểu cấu tạo của giàn phơi, hiểu rõ được nguyên lý hoạt động sẽ giúp bạn sử dụng giàn phơi đúng cách.

Nếu bạn quay tay quay của bộ tời theo chiều kim đồng hồ thì thanh phơi sẽ được đưa lên cao, quay ngược lại sẽ hạ xuống thấp, bạn lưu ý quay đúng chiều và đều tay, không hạ thanh phơi xuống quá thấp khiến dây cáp bị trùng gây rối hoặc đứt dẫn đến giàn phơi thông minh sẽ nhanh bị hỏng.

Sử dụng giàn phơi đúng nguyên lý hoạt động giúp bộ giàn phơi thông minh nhà bạn bền hơn.

Chia sẻ

Comment (1)

  • mamba3 Trả lời

    Nhiều lỗi nhỏ khi sử dụng giàn phơi dọc bài này mình mới biết

    15/08/2017 vào lúc 22:22

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Chat hỗ trợ
Chat ngay